Giấy in mã vạch

Zebra Tech cam kết mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm giấy in mã vạch chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá thành vô cùng phải chăng. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng về các dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Phần 1: Giấy in mã vạch

1. Giấy in mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch hay giấy in tem nhãn là vật tư in ấn tem chuyên dụng, được dùng để in mã vạch và thông tin lên hàng hóa, sản phẩm. Giấy in mã vạch phục vụ chủ yếu cho các hoạt động thanh toán, bán hàng, quản lý, kiểm kê hàng hóa, lưu kho và vận chuyển.

Khác với các giấy in văn phòng thông thường, giấy in mã vạch có thiết kế dạng cuộn với độ dài nhất định nhằm đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu sử dụng của người dùng.

Giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch

2. Phân loại giấy in mã vạch

Có nhiều cách khác nhau để phân loại giấy in mã vạch nhưng phổ biến nhất phải kể đến là:

Phân loại theo hình thức:

Decal dạng tờ: các tem nhãn được dán sẵn trên tờ giấy khổ A4 hoặc A5 (tùy loại). Loại giấy này chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng làm nhãn logo giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Decal dạng cuộn: tem nhãn được đóng dạng cuộn, số lượng tem nhãn cũng lớn hơn nhiều so với loại decal dạng tờ ở trên.

Phân loại theo hàng/số tem:

- Decal loại 1 tem

- Cuộn giấy decal 2 tem

- Decal loại 3 tem

- Cuộn giấy decal 4 tem

Phân loại theo chất liệu giấy:

- Giấy decal thường

- Decal xi bạc

- Decal PVC (hay còn gọi là nhựa dẻo)

- Tem decal vải Ruban - Satin

Phân loại theo công nghệ in

- Giấy in nhiệt trực tiếp hay giấy in cảm nhiệt: trên bề mặt giấy có 1 lớp chất than hóa, khi đầu in tác động nhiệt lên đó sẽ tạo thành các điểm đen để ghi lại nội dung mong muốn.

- Giấy in truyền nhiệt hay giấy in chuyển nhiệt: khi sử dụng cần có thêm các loại mực in (ribbon hay ruy băng) dưới dạng nhựa tổng hợp hoặc sáp. Máy in khi hoạt động sẽ đốt nóng làm tan chảy mực, từ đó tạo nên các thông tin cần in trên tem.

Phân loại theo kiểu dáng tem:

- Tem 7 màu: là loại decal bóng có nhiều màu sắc, hay được dùng làm logo thương hiệu.

- Tem nhám: bề mặt sần, độ bám tốt.

- Tem trơn: bề mặt trơn bóng.

- Tem lốp: dùng để dán lên các lốp xe

- Tem decal trong: lớp mặt trên decal trong suốt

- Tem decal vỡ (decal giòn): dùng làm tem bảo hành, khi bóc tem thì sẽ bị vỡ nát.

Phân loại theo đặc tính keo:

- Keo vĩnh viễn: độ bám dính tốt trên bề mặt thùng carton, nylon, được sử dụng phổ biến nhất.

- Keo đông lạnh: làm nhãn tem cho các sản phẩm đông lạnh.

- Keo bóc được: có khả năng dính chắc vào bề mặt sản phẩm, nhưng có thể dễ dàng bóc ra không để lại dấu vết.

3. Cấu tạo của giấy in tem mã vạch

Khác với những loại giấy văn phòng thông thường, giấy in tem nhãn có các con tem được đặt sẵn trên bề mặt giấy, cấu tạo gồm 4 lớp:

Lớp mặt: dùng để in mã vạch, chứa thông tin của sản phẩm lên bề mặt tem nhãn. Tùy vào chất liệu decal mà lớp này thường mờ hoặc láng bóng.

Lớp keo: giúp người dùng sau khi bóc tem ra có thể dán lên các sản phẩm, hàng hóa cần quản lý nhanh chóng.

Lớp đế: nằm trong lớp keo, được làm từ chất liệu giấy. Lớp đế có 2 loại là: đế mỏng và đế dàng với 1 số màu như trắng, vàng, xanh.

Lớp chống dính: ở bề mặt tiếp xúc giữa lớp keo và lớp đế được phủ 1 lớp chống dính có tính chất trơn, bóng. Lớp này có tác dụng làm cho lớp keo không bị khô hoặc bị hỏng trong 1 thời gian dài nếu chưa có nhu cầu sử dụng.

4. Kích thước giấy in tem nhãn mã vạch

Tùy theo mục đích sử dụng, kích thước của giấy in tem sẽ được lựa chọn. Với dòng tem nhãn dán trên bao bì của sản phẩm, nhãn chứa các thông tin xuất sứ thường có kích cỡ nhỏ: 70x50mm, 35x22mm, 40x40mm, 50x30mm, …

Khi cần dán tem mã vạch lên các hộp carton, thùng hàng vận chuyển sẽ sử dụng loại tem có kích cỡ lớn: 100x80mm, 100x50mm, 100x100mm, 80x80mm, 120x80mm, …

Phần 2. Cách chọn mua giấy in mã vạch tốt, phù hợp với máy in

Giấy in tem mã vạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của các bản in tem nhãn và độ bền của máy in. Chính vì vậy, việc chọn mua giấy in mã vạch chất lượng tại một nhà phân phối chính hãng là điều vô cùng quan trọng.

Cách kiểm tra chất lượng của giấy in bằng mắt thường qua một số tiêu chí:

- Giá thành giấy in không nên quá rẻ vì các sản phẩm có mức giá quá rẻ thông thường sẽ được sản xuất từ các chất liệu không quá đảm bảo, chúng có thể gây ảnh hưởng đến tới sức khỏe của người sử dụng sau một thời gian dài tiếp xúc.

- Bạn nền in thử tem nhãn trước, nếu cho ra sản phẩm với thông tin đầy đủ, sắc nét và đều màu, đây chính là giấy in chất lượng.

- Nhà phân phối uy tín, để có sự đảm bảo về chất lượng của sản phẩm và bạn cũng nhận được các tư vấn, hỗ trợ cần thiết nhanh chóng.

Zebra Tech cam kết mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm giấy in chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá thành vô cùng phải chăng. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng về các dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Để được tư vấn tận tình, giải đáp các thắc mắc và đặt hàng nhanh nhất, quý khách vui lòng gọi theo hotline: 0903 237 618 hoặc email: zebratechvn@gmail.com