Máy quét mã vạch

Bạn đang tìm kiếm một máy quét mã vạch nhưng những gì bạn nhận được chỉ là khả năng quét. Trong điều kiện làm việc, mã vạch rất dễ bị bẩn, hỏng do khói bụi, nắng nóng hay va đập. Zebra đem đến cho bạn giải pháp tối ưu giúp bạn có thể quét các loại mã vạch dù bạn ở bất cứ đâu, bất kể khi nào, khi ở trong nhà, ngoài trời hay trong điều kiện ánh sáng yếu. Các sản phẩm máy quét mã vạch của Zebra được sử dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng và liên tục được cập nhật, sửa đổi trong 50 năm qua trên các thử nghiệm và cả thực tế, mang đến cho bạn đa dạng các lựa chọn cho các mục đích khác nhau với nhiều phân khúc giá từ bình dân cho tới cao cấp.

1. Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch hay máy đọc mã vạch là một trong những thiết bị công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong các shop thời trang, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, bệnh viện, thư viện, trường học.

Máy quét mã vạch là thiết bị cho phép chụp, đọc dữ liệu từ các mã vạch được in trên hàng hóa, sản phẩm, thẻ nhân viên hay thiết bị. Cấu tạo của một máy quét mã vạch bao gồm: cáp USB được sử dụng để kết nối với máy tính, máy quét và bộ giải mã. Máy quét mã vạch có nhiệm vụ là chụp và dịch mã vạch thành các chữ cái và số, dữ liệu sau đó được gửi đến máy tính để phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.

Các ngành ứng dụng máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch

2. Nguyên lý hoạt động của máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách chiếu 1 chùm sánh sáng lên mã vạch và đo lượng ánh sáng phản xạ lại. Các vạch tối sẽ phản chiếu ít ánh sáng hơn các khoảng trắng trên mã vạch. Lúc này máy đọc mã vạch sẽ chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện rồi chuyển đổi dữ liệu bằng bộ giải mã và được chuyển tiếp đến máy tính.

Hiểu một cách đơn giản: máy quét đọc mã vạch được in trên hàng hóa và giải mã dữ liệu trong mã vạch đó rồi chuyển toàn bộ dữ liệu về máy tính kết nối. Ứng dụng phần mềm sẽ phân tích và giải mã những dữ liệu đó, sau đó hiển thị các thông tin tương ứng lên màn hình máy tính một cách chính xác.

Với khả năng này, máy quét mã vạch giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian quản lý, rà soát thông tin hàng hóa, sản phẩm, vật phẩm …

3. Phân loại máy quét mã vạch

Có nhiều phương pháp khác nhau để phân loại máy quét mã vạch, phổ biến nhất là phân loại theo thiết kế, công nghệ giải mã và số lượng tia quét.

3.1 Phân loại máy quét theo thiết kế

Máy đọc mã vạch để bàn

Thiết bị này thường được sử dụng tại các siêu thị hoặc nhà sách lớn - nơi có lưu lượng thanh toán lớn tại các quầy. Bộ đầu đọc quét mã vạch thường là máy đa tia nhằm đảm bảo tốc độ và hiệu quả công việc cao nhất.

Máy đọc mã vạch cầm tay

Với các thiết bị này, người dùng có thể dễ dàng cầm máy trên tay để quét mã vạch in trên hàng hóa. Máy quét cầm tay thường được ứng dụng để đọc barcode trên các sản phẩm lớn, có kích thước cồng kềnh.

Máy quét mã vạch tự động

Với các máy quét mã vạch tự động, người dùng không cần phải ấn nút bấm mà chỉ cần di chuyển mã vạch đến vùng ánh sáng của máy quét để đọc mã vạch sản phẩm.

Đầu đọc mã vạch có dây và không dây

Thông thường máy quét mã vạch có dây sẽ được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Còn với các máy đọc không dây thì kết nối thông qua Bluetooth hoặc Wi-fi.

3.2 Phân loại máy quét theo công nghệ giải mã

Theo công nghệ giải mã thì các máy quét mã vạch được chia ra làm 2 loại: máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D.

Máy quét 1D

Máy quét mã vạch 1D là thiết bị có thể đọc được tất cả các mã vạch chuẩn 1D.

Mã vạch 1D được cấu tạo từ các vạch đen trắng xen kẽ lẫn nhau (chúng còn được gọi là mã tuyến tính). Các thanh này xếp thành 1 hàng duy nhất như 1 hàng rào.

 

Zebra LS 1203

Ngoài ra, các máy đọc 1D cũng có thể chia thành 2 loại: máy đọc barcode tia CCD và tia Laser.

Máy đọc mã vạch tia CCD: chùm tia sáng có độ dày khoảng 1cm. Khoảng cách quét của loại máy này không xa, chỉ là 20cm, khoảng cách tối ưu là 10cm. Với khả năng quét mã vạch trong tầm thấp nên máy phù hợp sử dụng để quét các mã vạch nhỏ.

Máy đọc mã vạch tia Laser

Tia laser rất mảnh, có cấu tạo là một đường thẳng nằm song song với mặt kính của máy. Độ rộng của tia quét lên đến vài mm, có thể quét trong khoảng từ 15-30cm. Với khả năng nổi trội này, máy có thể dễ dàng đọc được các tem mã vạch ở xa hoặc ngược sáng.

Máy quét 2D

Dòng máy quét mã vạch dùng công nghệ quét 2D có khả năng quét được cả mã vạch 1D và 2D. Vì vậy giá thành của chúng sẽ cao hơn so với đầu đọc mã vạch 1D khá nhiều.

Hiểu đơn giản, mã vạch 2D là mã 2 chiều, được cấu tạo bởi ma trận vuông trắng đen trong 1 khối thống nhất. Ma trận này được coi như ma trận điểm ảnh có mức chứa dữ liệu lớn hơn mã vạch 1D nhiều lần. Các mã 2D thường gặp như: QR code, Datammatrix, Vericode, PDF417 …

Zebra DS9308

Zebra DS9308

3.3 Phân loại theo số lượng tia quét

Máy quét mã vạch đơn tia

Máy quét mã vạch đơn tia là thiết bị phát ra tia laser đơn, dày, đậm. Người sử dụng chỉ cần đưa mã vạch cần quét vào đúng vị trí của tia sáng thì máy có thể đọc được mã vạch.

Máy quét mã vạch đa tia

Máy quét mã vạch đa tia là thiết bị quét có thể phát ra các laser dạng chùm từ 20-40 hoặc đơn tia, góc quét đa dạng. Máy quét mã vạch đa tia có thể dễ dàng đọc được mã vạch khi lướt qua máy với khả năng đọc nhanh hơn và chính xác hơn.

Với máy quét mã vạch đa tia, người dùng không cần phải đưa mã vạch sản phẩm vào chính xác góc quét cảu máy vì máy có thể quét được mọi hướng: thẳng, nghiêng, trên dưới, trái phải đều được.

4. Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch

Để sử dụng máy quét mã vạch, bạn cần chuẩn bị:

- Máy tính tương tích như: máy tính để bàn, laptop

- Máy in tem nhãn, mã vạch

- Phần mềm mã vạch

DS2208

Máy quét Zebra DS2208

Máy quét thường sẽ được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Khi đã thực hiện xong các bước cài đặt phần mềm, thiết lập mã vạch trên máy tinh, bạn chỉ cần cắm cổng USB kết nối giữa máy quét mã vạch và máy tinh/laptop là thiết bị đã có thể hoạt động được.

Các bước quét mã vạch cơ bản bao gồm:

- Đặt máy quét sao cho tia sáng vào giữa chuỗi mã vạch và đợi cho máy bắt được đoạn mã. Sau đó, bạn có thể di chuyển máy quét mã vạch lên xuống sao cho máy có thể dễ dàng đọc được các dữ liệu.

- Đối với máy quét mã vạch để bàn cố định, bạn cần di chuyển vật chứa mã vạch sao cho tia sáng của máy quét chiếu vào mã vạch trên sản phẩm.

5. Zebra Tech chuyên cung cấp các máy quét mã vạch Zebra chính hãng, chất lượng

Các sản phẩm máy quét mã vạch của Zebra được sử dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng và liên tục được cập nhật, sửa đổi trong 50 năm qua trên các thử nghiệm và cả thực tế, mang đến cho bạn đa dạng các lựa chọn cho các mục đích khác nhau với nhiều phân khúc giá từ bình dân cho tới cao cấp.

Các máy quét mã vạch của Zebra luôn được tin dùng bởi:

Độ chính xác cao, tốc độ quét nhanh

Zebra cung cấp một loạt các máy quét mã vạch có tính năng đạt chuẩn với tốc độ quét nhanh, khả năng quét được mã vạch mờ và từ xa, độ chính xác cao.

Tính năng vượt trội so với dòng máy khác: Zebra cung cấp một số tính năng nổi trội như tương thích với nhiều loại mã vạch, khả năng quét mã vạch trong điều kiện ánh sáng yếu, tự động tìm kiếm và quét mã vạch.

Zebra Tích hợp nhiều công nghệ trong máy quét mã vạch: Zebra tích hợp các công nghệ tiên tiến như công nghệ quét mã vạch 1D/2D, công nghệ quét tự động, công nghệ tùy chỉnh hoạt động của máy quét.

Thiết kế: Zebra cung cấp một loạt các máy quét mã vạch có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và bền bỉ, có thể hoạt động trong môi trường đòi hỏi cao về độ bền.

Ứng dụng của máy quét mã vạch Zebra

Việc ứng dụng các máy quét mã vạch vào công việc sẽ giúp bạn tối ưu hóa các công việc bán hàng, quản lý hàng hóa, từ đó gia tăng thời gian dành cho các công việc khác, tăng trải nghiệm tốt của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Máy quét mã vạch có thể được ứng dụng trong việc kiểm kê và quản lý hàng tồn kho, rút ngắn thời gian cho công việc tính tiền tại các cửa hàng, giảm thiểu tối đa các sai sót về giá, sai mã sản phẩm…

Máy quét mã vạch được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau:

- Giao vận

- Bán lẻ

- Kho hàng

- Sản xuất

- Giám sát chất lượng

- Quản lý tài sản 

...

Chúng có thể sử dụng để quét mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa, tài liệu và nhiều đối tượng khác để giúp cho việc quản lý và ghi nhận thông tin dễ dàng hơn.

  • Giảm 33%
6.600.000 Đ 4.450.000 Đ
  • Giảm 8%
7.590.000 Đ 7.000.000 Đ
  • Giảm 22%
5.900.000 Đ 4.590.000 Đ
  • Giảm 7%
1.490.000 Đ 1.390.000 Đ
Liên hệ Zalo 0912438826
Liên hệ Zalo 0912438826

Reviews

giá rẻ mà hỗ trợ tốt
Bài viết mới