Mực in mã vạch Zebra

Zebra cung cấp mực in mã vạch Zebra chất lượng, đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu ứng dụng của bạn. Được lựa chọn cẩn thận, chúng mang lại chất lượng in cao, độ bền và hiệu suất đọc cũng như giảm hao mòn máy in.

Phần 1: Mực in mã vạch

1. Mực in mã vạch là gì?

Để tạo ra một chiếc tem nhãn mã vạch tốt, ngoài giấy in và một chiếc máy in mã vạch thì mực in cũng là một thành phần vô cùng quan trọng. Mực in tem mã vạch được tạo thành từ 2 chất liệu chính là: nhựa (resin) và sáp (wax). Chúng được cán rất mỏng lên trên bề mặt nylon rồi sau đó quấn thành cuộn ribbon. Để phù hợp với các loại máy in khác nhau mà bạn lựa chọn mua để in tem nhãn thì mực in mã vạch có nhiều kích thước khác nhau.

muc_in_Zebra_wax_resin_a3500bk.jpg

Mực in Zebra Wax Resin a3500bk

2. Phân loại mực in tem mã vạch

Có 3 loại mực in mã vạch chính, bao gồm:

Mực mã vạch in Wax (hay sáp)

Mực in Wax có chất liệu chính là sáp . Đặc tính của sáp là dễ nóng chảy ở nhiệt độ thấp. Vì vậy khi sử dụng mực in wax để in mã vạch, bạn nên hạ nhiệt độ của đầu in xuống. Việc tùy chỉnh không nên quá cao nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy in, đồng thời phát huy hết công dụng của mực in để sản phẩm in ra không bị mờ và được rõ ràng nhất.

Giá thành của mực in wax là thấp nhất trên thị trường hiện nay. Nó cũng phù hợp với hầu hết các loại máy in. Vì vậy mực in wax được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng.

Vì sáp là thành phần chính nên tem được in bởi mực in wax rất dễ bị mờ theo thời gian hay tan trong nước hay các dung môi. Chúng cũng dễ dàng bị bay khi bị cọ xát, va chạm. Vì vậy bạn cần bảo quản và sử dụng hợp lý khi quyết định lựa chọn loại mực in này cho sản phẩm của mình nhé.

Mực in tem nhãn wax chủ yếu sử dụng để in nhanh trong môi trường như các cửa hàng tiện lợi, văn phòng., siêu thị hoặc nhà sách ở môi trường không khắc nghiệt và thường dùng decal PVC hoặc giấy in mã vạch thường để in.

Mực in mã vạch resin ( mực nhựa)

Mực in resin hay mực nhựa là loại mực in có giá thành cao, thành phần tạo ra từ 100% chất liệu nhựa. Vì vậy tem nhãn sửa dụng mực in mã vạch resin để in có độ bền cao theo thời gian. Mực in có độ bám và không bị phai mờ hoặc trầy xước bởi các tác động từ môi trường. Một lưu ý là: thời gian nóng chảy của nhựa cao hơn chất liệu sáp. Bạn nên tùy chỉnh nhiệt độ của đầu in cao hơn cho phù hợp mực in để tạo ra những sản phẩm tem nhãn chất lượng và rõ nét nhất.

Thông thường, mực in resin được sử dụng để in trên decal xi bạc, giấy Decal PVC hoặc tem nhãn vải tùy theo mực đích và như nhu cầu sử dụng in của bạn.

Mực wax – resin

Mực in wax – resin (mực in sáp - nhựa) là: loại mực có sự kết hợp giữa chất liệu sáp và nhựa để tạo ra những sản phẩm tem nhãn mã vạch có tuổi thọ cao hơn, độ bền tốt hơn so với tem nhãn chỉ sử dụng mực in Wax. Chi phí bỏ ra cũng sẽ thấp hơn khi bạn sử dụng mực in Resin. Sản phẩm tem nhãn khi đưa ra thị trường có thể chịu được tác động của môi trường lớn hơn, không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển hay cọ xát mà giá thành vẫn ở mức trung bình, có thể chấp nhận được.

Phần 2. Cách chọn mua mực in mã vạch tốt, phù hợp với máy in

Cuộn mực in tem mã vạch đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng của tem nhãn đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền máy in. Vì vậy, việc chọn mua mực in mã vạch tốt tại một nhà phân phối chất lượng là điều đặc biệt quan trọng.

Để biết được chất lượng của mực in bằng mắt thường, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

- Giá thành không quá rẻ vì những sản phẩm có mức giá quá rẻ thường sẽ được tạo ra từ các chất liệu không đảm bảo, có thể gây hại tới sức khỏe của người dùng sau một thời gian dài sử dụng.

- Nên in test trước nếu cho ra tem in với thông tin đầy đủ, đều màu và sắc nét thì đây chắc chắn là sản phẩm chất lượng.

- Lựa chọn nhà phân phối uy tín, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và các tư vấn, hỗ trợ cần thiết cho khách hàng.

Một mẹo nhỏ cho bạn để in tem nhãn hiệu quả, bảo vệ đầu in của máy là: bạn nên chọn loại mực có khổ rộng lớn hơn khổ của cuộn decal in tem.

Zebra Tech là nhà phân phối chính thức của Zebra tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm mực in, giấy in Zebra chính hãng với chất lượng đảm bảo cùng giá thành cực kỳ phải chăng. Quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết và đặt hàng quý khách vui lòng gọi theo hotline 0903 237 618 hoặc liên hệ qua email: zebratechvn@gmail.com